7 Cách Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Khi Đi Phỏng Vấn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Giới thiệu bản thân theo cách ấn tượng và gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Luôn là bí quyết mà mọi ứng viên đang đi tìm. Cùng quangngaijob.vn điểm qua 7 cách giới thiệu về bản thân ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay nhé

Mở đầu các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng bao giờ cũng đưa ra đề nghị “Bạn/ Em hãy giới thiệu đôi nét về bản thân”. Bạn đã từng lần nào thắc mắc, mọi thông tin đã được đề cập trong CV xin việc. Vậy mà nhà tuyển dụng vẫn đặt câu hỏi này để làm gì chưa?

CV vốn dĩ chỉ thể hiện những thông tin cơ bản về bản thân của bạn. Điều mà nhà tuyển dụng muốn biết, rõ ràng hơn thế. Họ cần nắm bắt được cách trả lời câu hỏi này của bạn với thái độ tự tin hay không. Đây cũng là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng và tìm hiểu sâu hơn về bạn. Vậy nên, hãy tận dụng cơ hội này để ghi những điểm số đầu tiên trong thang đánh giá của các chuyên viên tuyển dụng Quảng Ngãi, khi bạn tham gia xin việc trong các doanh nghiệp tại đây nhé.

Có 1 công thức vô cùng dễ nhớ W-W-W cho buổi phỏng vấn , mà quangngaijob.vn muốn gợi ý đến bạn.

Who are you? – Giới thiệu với nhà tuyển dụng Bạn là ai?

Có 3 cách giới thiệu bản thân để cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai?

  1. “Tôi có thể nói về bản thân mình qua 3 từ…”

Hãy thể hiện sự thông minh của bạn đúng lúc khi giới thiệu với người phỏng vấn. Lựa chọn những từ ngữ thích hợp để mô tả bản thân một cách ngắn gọn, súc tích và sáng tạo. Chắc chắn bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

  1. “Câu châm ngôn sống của tôi là…”

Đề cập đến châm ngôn sống của cá nhân. Là cách giới thiệu tốt nhất về lý tưởng và định hướng của bạn. Điều này thể hiện bạn rất coi trong sự phát triển của bản thân. Là người có ý chí cầu tiến. Đây là điều mà mọi nhà tuyển dụng đều cần từ ứng viên

  1. “Triết lý của tôi là…”

Tương tự như khi bạn đề cập đến châm ngôn sống. Câu này thể hiện rằng bạn luôn biết cách tự thúc đẩy bản thân hướng về phía trước. Không ngại gian khổ và chướng ngại vật

What are your highlights? – lựa chọn cách giới thiệu khôn khéo khi nói về thế mạnh của bạn

Hãy nói về thế mạnh của bạn, bằng cách liệt kê những điểm nổi bật. Nó có thể là những nhận xét từ mọi người xung quanh dành cho bạn, hoặc các thành tích mà bản thân đã phấn đấu để đạt được

  1. “Những người hiểu rõ tôi thường nhận xét tôi là người…”

Người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn là người hiểu rõ bản thân khi chính bản thân bạn có thể nắm bắt rõ các ý kiến khách quan từ người khác về mình. Qua đây, cũng sẽ thể hiện được bạn là người cầu thị, cởi mở đón nhận đánh giá của người khác.

  1. “Tôi có đam mê/ cảm xúc/ hứng thú về……”

Những điều bạn đam mê, hứng thú khi được giải bày sẽ thường thể hiện cùng cảm xúc mãnh liệt. Và chính cảm xúc đó giúp nhà tuyển dụng nhận thấy sự nhiệt tình của bạn dành cho những điều bạn yêu thích. Và họ tin rằng, bạn thực sự sẽ làm tốt và công hiến hết mình với công việc bạn quan tâm.

Why are you here? – Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào công việc này

Sau khi mang đến những thông tin về nền tảng và thành tích nổi bật. Hãy kết lại phần giới thiệu bản thân bằng việc trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo. Giúp doanh nghiệp nhận định được động lực khiến bạn chọn vị trí việc làm và công ty.

  1. “Hồi 7 tuổi, tôi luôn muốn trở thành…”

Câu trả lời sẽ chứng tỏ rằng bạn thật sự yêu thích và mong muốn công việc này sẽ trở thành sự nghiệp của bản thân. Đây chắc chắn không phải là sự lựa chọn ngẫu hứng, và bạn chắc chắn sẽ không “cưỡi ngựa xem hoa” với công việc này.

  1. “Tôi có thể chứng tỏ con người mình cho anh/ chị thay vì nói được không?”

Người tuyển dụng sẽ thấy được quyết tâm và khao khát chứng tỏ bản thân của bạn trong công việc. Nếu ở những câu trả lời trước, bạn đã thể hiện sự chừng mực cần thiết. Thì câu nói này sẽ là điểm nhấn, giúp nhà tuyển dụng cảm nhận được sự tự tin của bạn.