Tầm quan trọng của thi trắc nghiệm online trong trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Có thể nói kiểm tra online ngày càng được phổ biến rộng rãi và trở thành một trong các phương pháp chính được các tổ chức giáo dục, trường học lựa chọn để nâng cao chất lượng học sinh, sinh viên. Để đáp ứng nhu cầu ôn luyện, thi và kiểm tra trực tuyến hệ thống Trắc nghiệm Online ra đời. Vậy chức năng chính của hệ thống tracnghiem.vn này là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Hạn chế tình trạng gian lận 

Hệ thống Trắc nghiệm Online ra đời nhằm loại bỏ hình thức liên quan đến tiêu cực trong thi cử. Với hình thức thi này bạn không thể học tủ, học lệch, không thể xin xỏ hoặc nhờ cậy sự giúp đỡ của thầy cô giáo hoặc người thân. Với ngân hàng đề thi lớn và mỗi học sinh thực hiện trên một máy. Trong quá trình làm bài không có cơ hội trao đổi hay xem tài liệu mà phải dựa vào năng lực và kiến thức bản thân. Kết quả thi nói lên được năng lực trong quá trình học các bạn.

Đối với giáo viên không phải khoanh vùng, bỏ tiết, không thể dạy thiếu chương trình, không thể thiên vị và ưu tiên. Tất cả đều được công bằng và khách quan.

Chủ động và tiết kiệm thời gian

Việc kiểm tra trực tuyến trên phần mềm Trắc nghiệm Online sẽ giúp thầy cô linh động sắp xếp được thời gian. Sản phẩm được nguyên cứu kỹ để giúp việc thi cử trở nên dễ dàng hơn. 

Giúp giảm bớt được thời gian tạo đề của giáo viên và nhà tuyển dụng. Cũng như giảm thời gian tổ chức đề thi, thời gian chấm bài và sắp xếp loại bỏ kết quả thi của các ứng viên. Mỗi công đoạn đều giảm bớt chút thời gian tối ưu được mọi quy trình. Thầy cô giáo không bỏ quá nhiều thời gian để chấm bài thi, học sinh sau khi làm bài xong sẽ có ngay đáp án và điểm số.

Chất lượng giáo dục được nâng cao

Giáo viên việc sử dụng hệ thống Trắc nghiệm Online trực tuyến trong việc giảng dạy vô cùng có lợi. Từ khâu tạo đề, thời gian, chấm thi đều có máy móc làm hộ rất khách quan và công bằng. Khối lượng công việc giảm đi, thời gian rỗi nhiều hơn, giáo viên có nhiều thời gian hơn trong nguyên cứu và học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Tất cả đều công bằng học sinh không kêu ca hay phàn nàn gì.

Học sinh chăm học hơn

Khi áp dụng hệ thống Trắc nghiệm Online vào hình thức thi trong các kỳ thi của nhà trường, học sinh sẽ biết rõ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc ôn bài học thật tốt để nắm vững kiến thức để làm bài để kịp thời gian. Hình thức này sẽ xóa đi tâm lý chủ quan, ỷ lại của một số học sinh.

Việc thi trực tuyến bằng hình thức trắc nghiệm không hề ảnh hưởng đến cách dạy và học của học sinh, nó giúp tối ưu được mọi vấn đề và rút ngắn được thời gian, mỗi câu hỏi đều có 1 đáp án đúng.

Giáo viên không mất quá nhiều thời gian để chấm thi, hạn chế sai số cho học sinh

Việc chấm bài thi cho hình thức thi trắc nghiệm tốn khá nhiều thời gian và cần chính xác cao, chính vì thế khi giáo viên sử dụng hệ thống Trắc nghiệm Online sẽ không tốn thời gian cho việc chấm thi cho các kỳ thi 15p’ hay 1 tiết.

Với số lượng câu hỏi trắc nghiệm nhiều dễ gây ra tình trạng chấm sai, hoặc cộng nhầm điểm số.. tuy nhiên sau khi sử dụng hệ thống Trắc nghiệm Online thì quá trình này được thực hiện bởi phần mềm nền thầy cô sẽ biết luôn học sinh sai bao nhiêu câu, đúng bao nhiêu, điểm số bao nhiêu trong thời gian rất nhanh và không mất nhiều công sức và thời gian.

Tiết kiệm chi phí cho nhà trường

Sử dụng hệ thống thi trực tuyến tại Trắc nghiệm Online thì nhà trường sẽ bớt đi kinh phí cho việc in đề thì, phiếu kiểm tra và trả lời trắc nghiệm, không tốn nhiều thời gian và công sức cho việc chấm thi. Mọi thao tác đều diễn ra nhanh chóng và tự động trên máy tính chỉ 1 click chuột.

Hệ thống thi Trắc nghiệm Online được trang bị hàng ngàn câu hỏi trắc nghiệm đảm bảo mức độ phong phú và chính xác cao. Khi sử dụng phần mềm thi Trắc nghiệm Online các trường học, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Phần mềm cùng một lúc có thể truy cập hàng nghìn tài khoản mà không giật lag làm ảnh hưởng trong quá trình kiểm tra. 

Bên cạnh đó, chi phí vận hành của một hệ thống không quá cao. Ban đầu chỉ cần trả chi phí hợp lý. So với các phương pháp kiểm tra thông thường và đây cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích kiểm tra online và nắm rõ được hệ thống thi Trắc nghiệm Online. Truy cập ngay tracnghiem.vn để có thể trải nghiệm nhiều tính năng nổi bật nhé.